Tìm kiếm:
 CHĂM LO ĐỜI SỐNG VÀ THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH XÃ HỘI
 Họp mặt truyền thống lực lượng Giao bưu - Thông tin khu Trung Nam Bộ (khu 8) lần thứ IV
Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014), 60 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014), ngày 25/4, tại Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống lực lượng Giao bưu, Thông tin khu Trung Nam Bộ lần thứ IV.
 Lãnh đạo Công đoàn Bưu điện Việt Nam tặng quà các Bệnh viện, Trạm Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong không khí phấn khởi đầu năm mới Giáp Ngọ 2014, tháng 2/2014 các cơ sở y tế thuộc Tập đoàn BCVTVN đã tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 kết hợp Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2014.
 VNPT: Khởi động tuần lễ quốc gia về ALVSLĐ-PCCN lần thứ 16
Với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”, Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 16 - 22/3/2014.
 Lãnh đạo CĐBĐVN đi thăm và tặng quà các Bác sỹ, CBCNV các bệnh viện
Để động viên CBCNV - đội ngũ các thầy thuốc làm nhiệm vụ trực tết và bệnh nhân phải cấp cứu, ngày 29/1/2013 (tức ngày 29 Tết, Xuân Giáp Ngọ), Lãnh đạo Công đoàn BĐVN đã đi thăm và tặng quà các Bác sỹ, CBCNV các bệnh viện thuộc Tập đoàn BCVTVN trực Tết và tặng quà cho các bệnh nhân phải cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Bưu điện trong dịp Tết.
 Hơn 500.000.000 đồng chăm lo Tết cho người lao động
Phát huy truyền thống nghĩa tình của người Bưu điện, Công đoàn BĐVN đã hướng dẫn các công đoàn trực thuộc, tổ chức cho CBCNV đón Tết vui vẻ, tiết kiệm, động viên kịp thời đến cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ trực trong những ngày Tết, đặc biệt là CBCNV thường trực ở các Đài, trạm Thông tin, trạm Vi ba, các Bưu cục vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, các bệnh viện của ngành.
 VNPT khánh thành nhà Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam tại chiến khu D
Ngày 30/11, tại di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu D, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), VNPT Đồng Nai đã tổ chức khánh thành nhà Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962).
 Bộ Thông tin và Truyền thông: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị bão, lũ
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Bình Thuận, tình hình thiệt hại do bão số 10 và mưa lũ gây ra, đã làm cho 14 người chết, 225 người bị thương; 528 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi; 30.118 nhà bị ngập; 193.702 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 5.092 ha lúa bị thiệt hại; 12.687 ha hoa mầu bị thiệt hại; 186 tàu thuyền bị lật, chìm, gặp sự cố; 07 cột ăng ten phát sóng bị đổ; 1.527 cột điện hạ thế, 3.769 cột điện trung thế và 35 cột điện cao thế bị nghiêng, đổ; 559.690m3 đất, đá, bê tông sạt, trôi, bồi lấp; 24.440m đê, kè bị hư hỏng và cuốn trôi; 38.189m kênh, mương bị hư hỏng, cuốn trôi; 392.082m3 đường giao thông bị sạt lở, vùi lấp; 27.761m đường giao thông bị sạt lở, hư hại (tăng 26.710m3).
 Chủ động , tích cực thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ-PCCN
Đ/c Nguyễn Thúy Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn BĐVN cùng đoàn đại biểu của Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tham dự Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 tại Tỉnh Bắc Giang
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có bề dày lịch sử phát triển. Là Tập đoàn kinh tế chủ lực có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hoá cao, Tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó viễn thông, công nghệ thông tin  là ngành kinh doanh chính, với nhiều loại hình sở hữu; gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất kinh doanh với khoa học công nghệ, nghiên cứu, đào tạo. Lực lượng lao động của Tập đoàn chiếm tỷ lệ khá lớn là công nhân kỹ thuật, làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nguồn điện, làm việc trên cao, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và nguy cơ mất an toàn. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ-PCCN đối với sự phát triển bền vững của đơn vị, nên trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác ATVSLĐ-PCCN luôn được Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Bưu điện Việt Nam quan tâm và chủ động, phối hợp thực hiện hiệu quả.
 Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ
Đoàn cán bộ Viễn thông Đà Nẵng dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.
Thực hiện chính sách đối với người có công, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013), Chuyên môn và Công đoàn nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
 Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7.2013
1. Đối tượng được tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày 22/05/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 56/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
Nghị định quy định, những trường hợp được xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” bao gồm: Có 2 con (bao gồm cả con đẻ và con nuôi) trở lên là liệt sĩ; chỉ có 2 con mà 1 con là liệt sĩ và 1 con là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; chỉ có 1 con mà người con đó là liệt sĩ; có 1 con là liệt sĩ và có chồng hoặc bản thân là liệt sĩ; có 1 con là liệt sĩ và bản thân là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (bao gồm cả người sống và người đã từ trần).
 CĐBĐVN và Tập đoàn BCVTVN tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 15 năm 2013
Đoàn Kiểm tra làm việc tại Viễn thông Quảng Ninh
Với chủ đề “Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc” năm 2013, Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ, PCCN lần thứ 15 được tổ chức từ ngày 17/3/2013 đến 23/3/2013, tỉnh Bắc Giang với sự tham gia đông đảo của các bộ, ban ngành Trung ương, Tổng liên đoàn và các doang nghiệp trong cả nước.  Đ/c Nguyễn Thúy Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn BĐVN cùng đoàn đại biểu của Công đoàn Bưu điện Việt Nam tham dự Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 tại Tỉnh Bắc Giang.
 Công đoàn Bưu điện Việt Nam: Sát cánh cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động năm 2012, tiền đề để nâng cao chất lượng công tác BHLĐ năm 2013
Đ/c Nguyễn Thúy Huệ
Phó Chủ tịch Công đoàn BĐVN
Sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí đầu tư cho công tác BHLĐ; nâng cao chất lượng đội ngũ An toàn vệ sinh viên; đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm AT-VSLĐ”; Góp phần: cải thiện điều kiện làm việc; việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động tiếp tục được ổn định và nâng cao… đó là những kết quả mà các cấp Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã đạt trong công tác BHLĐ năm 2012 vừa qua.
 Lãnh đạo Công đoàn Bưu điện Việt Nam tặng quà các Bệnh viện, Trạm Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo Tập đoàn và Lãnh đạo CĐBĐVN thăm và chúc mừng Phòng y tế Cơ quan Tập đoàn nhân ngày 27/2
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), trong tháng 2/2013 các cơ sở y tế thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm kết hợp Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013. Theo báo cáo của các đơn vị, năm 2012 hầu hết các đơn vị thuộc khối y tế của Tập đoàn đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho CBCNV.
 Lãnh đạo Công đoàn Bưu điện VN thăm và chúc Tết Bệnh viện Bưu điện
Đ/c Nguyễn Thúy, Huệ Phó Chủ tịch CĐBĐVN chúc Tết và tặng quà CBCNV Bệnh viện Bưu điện
Để động viên CBCNV và thăm hỏi chia sẻ với một số hoàn cảnh CBCNVC đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013, Lãnh đạo CĐBĐVN đã đi thăm và tặng quà một số đơn vị và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, gia đình CBCNV bị chết do tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông.
 Những hoạt động thiết thực của CĐBĐVN nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013
Đ/c Nguyễn Thúy, Huệ Phó Chủ tịch CĐBĐVN thăm và tặng quà bênh nhân tại Bệnh viện Bưu điện
Trong không khí vui mừng đón Tết Quý Tỵ - 2013, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhân dịp Tết. Trong đó phối hợp với Chuyên môn phát động các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh ngay từ ngày đầu năm 2013 và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn mạng lưới, chất lượng các dịch vụ Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin. Đồng thời thăm và tặng quà chúc tết cho CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình CBCNVC bị TNLĐ, bệnh hiểm nghèo, thiên tai bão lũ, gia đình liệt sĩ Bưu điện.
 Phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42
Đ/c Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi tại lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42
“Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý” là đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU gắn với Thập niên hành động - Nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc đã được đưa ra tại Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 diễn ra sáng ngày 01/11/2012, tại trường THCS Nguyễn Du – Hà Nội. Tham dự lễ phát động có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Đ/c Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam - Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Đ/c Nguyễn Thúy Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam... Cùng dự có Ban tổ chức cuộc thi; Ban Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Du cùng các em học sinh của trường.
 VNPT tham gia chương trình “Giao lưu doanh nhân, doanh nghiệp hội nhập và phát triển” nhân dịp kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định
Nhân dịp kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định; 712 năm ngày giỗ Đức Thánh Trần; Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Nam Định là đô thị loại I. Ngày 28/9/2012, hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức chương trình “Giao lưu doanh nhân, doanh nghiệp hội nhập và phát triển nhân kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định”.
 CĐBĐVN tập huấn Luật Công đoàn (sửa đổi) và Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2012
Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch CĐBĐVN phát biểu chỉ đạo
Ngày 12/9/2012, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Công đoàn và Bộ luật Lao động đã được sử đổi năm 2012. Dự lớp tập huấn có Đ/c Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đ/c Phan Hoàng Đức, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch CĐBĐVN, Đ/c Nguyễn Thuý Huệ, Phó Chủ tịch CĐBĐVN.
 Tập đoàn và CĐBĐVN: Nhiều hoạt động thiết thực nhân ngày thương binh liệt sỹ
Đ/c Hoàng Huy Loạt, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN - Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam và đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống Nghĩa tình của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Nhân tháng Đền ơn đáp nghĩa và kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã ban hành văn bản liên tịch hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ.
 CBCNV VNPT ủng hộ 500 triệu đồng cho cuộc vận động “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”
Đồng chí Triệu Tiến Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tượng trưng 500 triệu đồng tại buổi lễ phát động
Hưởng ứng kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam về việc ủng hộ cuộc vận động “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa,Trường Sa”, ngày 14/7/2012 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, thay mặt CBCNV, đoàn viên công đoàn Tập đoàn BCVTVN, đồng chí Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã trao 500 triệu đồng ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa.
1 2 3 4 5 6 7 8 9